Các chuyên gia đã được lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tổ chức cách ly y tế 14 ngày theo quy định tại khách sạn F. (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Xổ số miền bắc 2Theo đó, vào 10h50’ sáng 11/12, chuyến bay LJ719 của Hãng hàng không Jin Air (Hàn Quốc) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa 47 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, làm việc tại Đà Nẵng. Ngay khi nhập cảnh vào Đà Nẵng, tất cả hành khách trên chuyến bay này đã được lực lượng chức năng tại sân bay thực hiện các quy trình tiếp nhận, kiểm tra khai báo y tế, đo thân nhiệt theo quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch COVID-19.

 Đà Nẵng tiếp nhận cách ly Y tế 47 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào ngày 11/12. (ảnh NAĐ)

Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng chức năng giữ vững kỷ luật, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống theo quy định của Bộ Y tế và UBND TP Đà Nẵng. 

Yêu cầu các nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly y tế đối với công dân về nước, các chuyên gia nhập cảnh làm việc… phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi kết thúc công việc; yêu cầu Công an thành phố bố trí lực lượng bảo đảm trực 24/24 tại các địa điểm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân cách ly, người thân tùy tiện ra vào các địa điểm này và sẽ có chế tài xử phạt nghiêm đối với những ai vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Hoài Thu