Giáo dục

Rào cản trong tự chủ đại học sẽ được tháo gỡ như thế nào?

"Hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn” sẽ được tổ chức vào ngày 27/11, với sự tham gia của 250 đại biểu. Dự kiến, lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ sẽ tham dự và phát biểu ý kiến tại hội thảo" - Ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thông tin tại buổi họp báo.

Chuyện những cô giáo gieo chữ vùng cao

Đón nhận bó hoa rừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 từ các học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trần Văn Thọ, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, cô giáo Đồng Thị Thúy, Hiệu trưởng và các thầy, cô giáo nhà trường nở nụ cười tươi hạnh phúc.

Gần 700.000 USD phát triển chuyên ngành tiếng Hàn tại Việt Nam

Samsung Việt Nam đã phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) trao học bổng Samsung-KF lần thứ nhất dành cho chuyên ngành tiếng Hàn.

Lập đoàn kiểm tra về việc có giòi trong suất ăn của học sinh Trường Thực nghiệm

Ngày 26/11, Đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm của UBND quận Ba Đình đã làm việc với Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục để kiểm tra, làm rõ các thông tin liên quan đến sự việc suất ăn của học sinh có giòi.

Việt Nam có 11 trường đại học vào top hàng đầu Châu Á

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố kết quả xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất châu Á năm 2021.

Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan đến sai phạm của ĐH Đông Đô

Bộ GD&ĐT sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, đúng thẩm quyền những trường hợp đã sử dụng bằng giả của Trường ĐH Đông Đô.

Thiếu trầm trọng trường mầm non tại các khu công nghiệp

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cả nước hiện có hơn 6.000 cơ sở giáo dục mầm non ở những địa bàn có khu công nghiệp (KCN). Tuy nhiên, trường mầm non công lập ở địa bàn có KCN chỉ đáp ứng 44,4% nhu cầu gửi trẻ; 55,6% số trẻ trong độ tuổi phải gửi vào các nhóm lớp tư thục.

Chưa phê duyệt THPT Kim Liên và Phan Đình Phùng sang mô hình “chất lượng cao”

Đại diện lãnh đạo các Trường THPT Kim Liên, Phan Đình Phùng đều khẳng định: Hiện nay, UBND TP Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội chưa phê duyệt chuyển đổi sang mô hình trường chất lượng cao tự chủ tài chính. Do đó, học phí chưa có sự thay đổi.

Đẩy mạnh công tác phòng chống bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội thảo tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020”.

Trên 500 sinh viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh được nhận học bổng

Gần 4 tỷ đồng là nguồn học bổng do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) TP Hồ Chí Minh vận động các đơn vị, cá nhân trao tặng cho 505 sinh viên khó khăn, học tập tốt, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Những suất học bổng này càng có giá trị to lớn khi hầu hết gia đình của các sinh viên chịu ảnh hưởng nặng nề trong các đợt thiên tai, dịch bệnh năm 2020 (COVID19, hặn mặn Miền Tây, bão lũ Miền Trung).

Hai giảng viên CAND nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ II

Nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên...

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm các nhà giáo, gia đình nhà giáo tiêu biểu

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), sáng 20/11/2020, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng Đoàn cán bộ TP đã thăm các nhà giáo và gia đình nhà giáo tiêu biểu.

Chuyện về những thầy, cô không giáo án giữa đại ngàn Tây Nguyên

Không đứng trên bục giảng, không bảng đen phấn trắng, không có một giáo trình chuẩn nào nhưng họ vẫn được kính trọng gọi bằng hai chữ thân thương “thầy cô”. Đó là những người đang gieo mầm thiện ở Trại giam Đắk Tân (Bộ Công an) đóng trên địa bàn xã Ea Pil, huyện Mđrắk, tỉnh Đắk Lắk.

Xác minh vụ việc nữ sinh cấp 2 ở Thanh Hóa bị đánh hội đồng

2 học sinh của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi là Đỗ Lê Vân và Hoàng Yến My do mâu thuẫn trong khi trao đổi trên mạng xã hội nên hẹn nhau sau giờ học buổi sáng đến khu vực sân bóng ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để giải quyết. Trong lúc nói chuyện, hai bên xảy ra xô xát và có một số học sinh đứng xem, quay clip. 

Tăng học phí, nên theo lộ trình

Ngày 12/11/2020, báo chí, truyền thông đăng tải nội dung đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Từ năm học 2021-2022, học phí bậc đại học tăng 12,5%; học phí bậc mầm non, phổ thông tăng 7,5% so với năm học 2020-2021.

Tặng Bằng khen cho 63 thầy cô giáo tiêu biểu người dân tộc thiểu số

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có cuộc gặp mặt 63 thầy cô giáo tiêu biểu người dân tộc thiểu số.

"Người về đỉnh cao" sao chưa tới được cổng trường đại học?

Lâu nay, có một câu nói hẳn nhiều người còn nhớ: "Vào đại học không phải là con đường duy nhất". Trong thời điểm này, câu ấy vẫn còn nguyên giá trị và cần được hiểu một cách rõ ràng hơn: học để hiểu biết, để có năng lực, tay nghề đáp ứng nhu cầu xã hội và bản thân. Chính vì thế, sự chủ động luôn từ phía các em, hãy có một sự lựa chọn đầy hiểu biết...
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều