Sau khi hoàn thành đắp đập, nắn dòng sông Rào Trăng, trong ngày 22/11, lực lượng cứu nạn, cứu hộ (CNCH) thuộc các đơn vị gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Quân khu 4, Công an tỉnh và công nhân nhà máy thủy điện Rào Trăng 3… đã tổ chức tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng.

Các phương tiện cơ giới đào bới lòng sông Rào Trăng để tìm kiếm các nạn nhân sau khi hoàn thành đắp đập, nắn dòng.

Với phương châm vừa đẩy nhanh công tác tìm kiếm, song phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, Ban Chỉ huy CNCH đã chia ra nhiều bộ phận, gồm bộ phận tìm kiếm dưới lòng sông; bộ phận tìm kiếm hai bên bờ sông; bộ phận cảnh giới tuyến đập; bộ phận cảnh giới sạt lở núi và điều động tổng lực các phương tiện cơ giới như máy múc, máy xúc, máy ủi tham gia tìm kiếm.

Thêm 1 thi thể nạn nhân được tìm thấy sau khi lực lượng CNCH ngăn đập, nắn dòng Rào Trăng. 

Qua một ngày tìm kiếm, đến 16h30 phút chiều cùng ngày, lực lượng CNCH đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân ở dưới lòng sông Rào Trăng, đoạn dưới chân đập nhân tạo vừa được đắp để nắn dòng. Thi thể này bị đống sắt thép, đất đá dìm xuống dưới sâu và được lực lượng CNCH tìm thấy để chuyển về Bệnh viện làm thủ tục pháp y, xác minh danh tính.

Xổ số miền bắc 2Quá trình tìm kiếm, các lực lượng còn phát hiện được một số quân tư trang cá nhân, tường nhà, cột nhà, kèo nhà, sắt thép xây dựng và một số phương tiện máy móc cơ giới.

Lực lượng CNCH đưa thi thể nạn nhân được tìm thấy ra khỏi lòng sông Rào Trăng. 

Như vậy, trong số 17 công nhân gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 do sạt lở đất ở công trình này vào rạng sáng 12/10 đã tìm thấy 6 thi thể, 11 nạn nhân còn mất tích. 5 trong số 6 thi thể tìm thấy đã xác định được danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.Anh Khoa