Bà Jeannie Ho-Chan, Viện trưởng Viện Giáo dục Shichida tại Việt Nam sẽ tham gia tọa đàm này với vai trò khách mời. Cũng trong dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến các bậc phụ huynh Việt Nam 2 bộ sách giáo dục sớm đến từ Viện Shichida Việt Nam. Đó là “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ” và bộ sách “Gà con”, “Thỏ con” trong seri sách “Nuôi dưỡng tâm hồn”.

Tọa đàm "Mọi đứa trẻ đều là thiên tài" sẽ được diễn ra vào ngày 20-5 tới tại 248 Cống Quỳnh, TP.HCM.

“33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ” là cuốn sách đầu tiên có những kiến giải hết sức chi tiết và cụ thể về phương pháp Giáo dục sớm Shichida, một trong những bí quyết nuôi dạy con rất thành công của người Nhật để có những đứa trẻ thiên tài.

Thông qua 33 bài thực hành đơn giản với các bài tập được thiết kế phù hợp, minh họa sinh động, ngắn gọn, các bậc phụ huynh dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Mỗi bài tập đều nhấn mạnh vào một tác động cụ thể đối với trẻ như rèn luyện khả năng cầm bút, khả năng tập trung và xử lí thông tin qua trò chơi mê cung, trò chơi số lượng giúp hình dung về khái niệm lớn nhỏ, khả năng quan sát trực quan… Vừa cảm tính vừa lí trí, các phương pháp Shichida mang đặc trưng phương Đông nhưng cũng hài hòa với các phương pháp giáo dục hiện đại của phương Tây.

Bộ sách "Nuôi dưỡng tâm hồn".

Trong khi đó, bộ sách “Gà con” và “Thỏ Con” trong seri sách “Nuôi dưỡng tâm hồn” gồm 6 cuốn truyện tranh thú vị và đặc sắc ở mỗi bộ, là một công cụ hữu ích để các bậc cha mẹ làm bạn với con trẻ mỗi buổi tối trước giờ đi ngủ.
Được thực hiện dựa theo phương pháp giáo dục Shichida, bộ sách “Nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn của bé” sẽ giúp ba mẹ truyền đạt những hiểu biết về phép cư xử cơ bản và nuôi dưỡng tâm hồn bé thông qua quá trình khám phá từng trang truyện thú vị. Bên cạnh đó còn nâng cao khả năng đọc, khả năng tưởng tượng và năng lực diễn đạt của bé, và cũng là một trong những động lực thúc đẩy tình cảm gắn bó giữa cha mẹ và con cái...

Xổ số miền bắc 2Các cuốn sách đem đến triết lí giáo dục lành mạnh, nhân văn, coi trọng và tôn vinh mọi đứa trẻ. Nó cũng thức tỉnh cha mẹ Việt tận dụng những năm tháng đầu đời, khoảng thời gian duy nhất bạn có thể nắm tay trẻ, để quan tâm hơn đến việc nuôi dạy và giúp trẻ có nền tảng phát triển tốt nhất.

Đậu Dung