Với hành vi này Hồ Hoàng Anh vừa bị Tòa án tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 5 năm tù về tội tội tàng trữ, lưu hành tiền giả vào chiều 15/12.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, vào khoảng cuối tháng 3/2020, trong lúc lướt mạng xã hội Facebook thấy có người rao bán tiền giả với tỷ lệ 1 triệu đồng tiền thật được 6 triệu đồng tiền giả (loại mệnh giá 500 ngàn đồng) nên Hoàng Anh đã đặt mua 2 triệu đồng tiền thật để lấy 12 triệu đồng tiền giả (tương đương với 24 tờ loại mệnh giá 500 ngàn đồng) và vài ngày sau đã nhận được hàng qua bưu điện với hình thức nhận hàng rồi trả tiền. Khi mang về, do bất cẩn nên Hoàng Anh đã làm rách 1 tờ.

Sau đó, Hoàng Anh lấy 4 tờ đem tặng cho 4 người bạn nói là tiền phong thủy không được xài. Đến khoảng giữa tháng 4/2020, Hoàng Anh lấy 1 tờ tiền giả định mang đến tiệm tạp hóa tiêu thụ nhưng lo sợ bị phát hiện nên đem về nhà tiếp tục cất giấu.

Đầu tháng 5/2020, Hoàng Anh lấy số tiền giả ra xem thì vô tình làm rơi vào nước làm hư hỏng hết 12 tờ (6 triệu đồng) nên đã tự tiêu hủy, số còn lại tiếp tục đem cất giấu. Đến ngày 16/6/2020, Hoàng Anh đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện bắt giữ và thu hồi được 7 tờ tiền loại mệnh giá 500 ngàn đồng tại nhà riêng.

Xổ số miền bắc 2Qua kết luận giám định của cơ quan chức năng, số tiền thu được của Hoàng Anh là tiền giả.

Văn Vũ