Xổ số miền bắc 2Ngày 26/11, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã  lập biên bản, đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề xuất mức xử phạt trên 40 triệu đồng đối với lái xe ô tô SantaFe màu đỏ biển kiểm soát 30F-130.91 lưu thông đến ngã ba Nguyễn Văn Lộc- Trần Phú (thuộc địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội) rồi ngủ luôn trên ô tô vào tối 23/11.

Quá trình làm việc, danh tính tài xế lái xe ô tô SantaFe màu đỏ biển kiểm soát 30F-130.91 ngủ luôn trên ô tô được xác định là B. Q. D. (SN1987, hiện đang ở khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông,  Hà Nội). 

Sau 2 ngày tài xế D. đã đến cơ quan Công an làm việc. Tại buổi làm việc, sau khi CSGT cho xem lại hình ảnh vi phạm say rượu của mình trước đó, tài xế D. đã kí vào biên bản với lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của Cảnh sát, đồng thời anh này cũng  không xuất trình được GPLX theo qui định.

Hình ảnh tài xế D. tại cơ quan CSGT và lực lượng CSGT kiểm tra chiếc xe do tài xế D. điều khiển. 

 Theo Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, khi làm việc với Cảnh sát, tài xế D. cho biết do tối 24/11 đi liên hoan với bạn bè, uống rượu say, khi CSGT dừng xe cũng không biết gì, rồi bỏ xe lại, về nhà bằng cách như nào cũng không nhớ. Rồi nói lời cảm ơn tổ công tác… 

Với hành vi vi phạm, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của Cảnh sát, không giấy phép lái xe…, tài xế D.  bị phạt tiền trên 40 triệu đồng

Trong thời gian gia qua vào các buổi trưa, buổi tối, Đội CSGT số 7 đã thành lập các tổ kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn “đón lõng” tại các tuyến đường chính, khu vực có nhiều nhà hàng, quán nhậu: đường Nguyễn Xiển- Khuất Duy Tiến- Khu đô thị Văn Quán- Mội Lao- đường Tố Hữu- Lê Trọng Tấn…để kịp thời kiểm tra xử lý đối với những trường hợp lái xe từ trong các quán bịa, nhà hàng ra có biểu hiện say xỉn để kịp  đảm bảo an toàn giao thông. 

Kết quả từ ngày 15/10 đến nay các tổ chuyên đề của đơn vị đã lập biên bản trên 90 trường hợp người điều khiển vi phạm nồng độ cồn cả ô tô và xe máy.


Song Bình