Cụ thể, trong quá trình kiểm tra khoang khách sau khi chuyến bay VN125 hạ cánh, tổ tiếp viên đã phát hiện 1 chiếc túi xách màu đen tại ghế 7G, khoang Thương gia. Bên trong chiếc túi màu đen thương hiệu Louis Vuiton có 1 chiếc điện thoại Samsung, 1 chứng minh thư, thẻ lên tàu bay cùng số tiền mặt khá lớn gồm 74.150.000 VNĐ và 275 USD. 

Toàn bộ số tài sản này sau đó đã được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - VIAGS (đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines), chi nhánh Tân Sơn Nhất và trao trả lại cho hành khách ngay trong ngày.

Túi đồ khách để quên trên máy bay

Xổ số miền bắc 2Khi quay đầu trở lại Hà Nội trên chuyến bay VN7210, tổ tiếp viên tiếp tục phát hiện được hành lý khách để quên. Đó là 01 chiếc ví, bên trong có 01 chiếc điện thoại iPhone, tai nghe, sạc điện thoại, nhiều thẻ ngân hàng và các giấy tờ quan trọng. Khi đang làm thủ tục bàn giao lại đồ đạc của hành khách tại quầy Thất lạc hành lý, sân bay Nội Bài, tiếp viên trưởng V.T.Hân đã gặp được chủ nhân của món đồ thất lạc và trực tiếp giao lại cho hành khách ngay sau đó.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại hơn 6 tỷ đồng tiền mặt, gần 6.700 hiện vật có giá trị cho hành khách đi máy bay. 


Phạm Huyền