Bình luận

Bước đột phá lịch sử tại khu vực Nagorno – Karabakh

Lãnh đạo ba nước Nga, Armenia và Azerbaijan mới đây đã ký kết thỏa thuận chấm dứt xung đột quân sự tại khu vực Nagonor - Karabakh, sau hơn 1 tháng giao tranh đẫm máu. Giới quan sát chính trị thế giới đánh giá, thỏa thuận này là bước đột phá lớn nhằm kiềm chế "những cái đầu nóng", đồng thời mang lại hy vọng rằng hòa bình cuối cùng sẽ đến với Nagorno-Karabakh.

Sau bầu cử là đơn kiện

Đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9-11 (giờ địa phương) đã chính thức đệ đơn kiện lên một tòa án liên bang tại bang Pennsylvania để yêu cầu kiểm tra lại tính minh bạch và kết quả bầu cử.

Sa thải Bộ trưởng Quốc phòng: Nước cờ đầu tiên của ông Trump?

Sau Bộ trưởng Esper, hàng loạt quan chức cấp cao khác có thể bị Trump sa thải trước khi chuyển giao quyền lực, đẩy nước Mỹ vào thế hỗn loạn.

Kịch bản mới cho quan hệ Mỹ - Trung

Chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ là động lực cho Trung Quốc đàm phán lại thỏa thuận thương mại đạt được trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, theo các cố vấn hàng đầu của chính phủ Trung Quốc.

Trung Quốc tìm cách đàm phán lại với Tổng thống mới đắc cử của Mỹ

Theo các cố vấn của chính phủ Trung Quốc, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ khuyến khích Trung Quốc đàm phán lại thỏa thuận thương mại của Donald Trump.

Kamala Harris - nữ Phó Tổng thống da đen, gốc Á đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ

Bà Kamala Harris đã làm nên lịch sử hôm 7/11 khi trở thành người phụ nữ da đen gốc Nam Á đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống Mỹ.

COVID-19 khiến giao thương Anh – EU khó thông suốt

Văn phòng kiểm toán quốc gia (NAO), cơ quan chuyên đánh giá tình hình chi tiêu công tại Anh, cảnh báo nguy cơ cao sẽ xảy ra trạng gián đoạn trên diện rộng tại hầu hết các khu vực biên giới Anh khi quốc gia này chính thức rời Liên minh châu Âu (EU) từ đầu năm 2021.

Quy định bất nhất tại Mỹ trong xử lý lá phiếu của cử tri "đã qua đời"

Ở bang North Carolina, một lá phiếu bầu của một người sau đó qua đời có thể sẽ không được tính nếu xuất hiện đơn khiếu nại nộp lên hội đồng bầu cử cấp quận trước Ngày bầu cử.

5 Tổng thống Mỹ giành ghế dù không thắng phiếu phổ thông

Trong số 58 cuộc bầu cử tổng thống trong lịch sử của Mỹ, 53 trong số những người chiến thắng đã giành được cả Cử tri đoàn và phổ thông đầu phiếu. Nhưng trong 5 cuộc bầu cử cực kỳ sát sao người chiến thắng nhờ đa số Đại cử tri đoàn lại không giành được nhiều phiếu phổ thông hơn đối thủ.

Những thách thức khổng lồ chờ đợi Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới

Người chiến thắng trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới sẽ phải đối mặt với những thách thức không nhỏ để khôi phục kinh tế do những tác động tiêu cực mà đại dịch toàn cầu COVID-19 gây ra và làm sao để cân bằng các mối quan hệ quốc tế trong bối cảnh hiện nay.

Khi hai phe bầu cử Mỹ "đưa nhau ra tòa" để giải quyết tranh chấp

Cuộc đối đầu giữa hai ứng viên Al Gore - George W. Bush năm 2000 đến nay vẫn là bê bối tệ hại nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ. Ngày bầu cử 7/11, kết cục của cuộc đua được quyết định ở Florida, thời bấy giờ có 25 phiếu đại cử tri.

Ba kịch bản tranh chấp có thể xảy ra hậu bầu cử Tổng thống Mỹ

Kết quả kiểm phiếu tại một số bang chiến trường trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa được thống kê đầy đủ, nhưng đã tồn tại những cáo buộc gian lận lá phiếu từ cả hai bên. Ba kịch bản có thể xảy ra trong trường hợp tranh chấp về kết quả bầu cử tồn tại. 

Cuộc đua vào Nhà Trắng hiếm thấy trong lịch sử

Sáng 3/11 (giờ địa phương, tức chiều tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ đã chính thức bắt đầu với các điểm bỏ phiếu tại các bang New York, New Jersey và Virginia mở cửa đón cử tri đến bỏ phiếu bầu Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ cũng như hai viện của Quốc hội và thống đốc các bang.

Những cuộc đua vào Nhà Trắng "siêu ngạt thở" trong lịch sử

Đương kim Tổng thống Donald Trump tuyên bố giành chiến thắng, tuy nhiên, hàng triệu lá phiếu vẫn đang được kiểm và thực tế là ứng viên Joe Biden vẫn đang giành nhiều phiếu đại cử tri hơn ông tính đến tối 4/11 theo giờ Việt Nam.

Diễn biến khó đoán định cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Việc ông Trump bất ngờ rút ngắn cách biệt với đối thủ Joe Biden trong bối cảnh ngày bầu cử Tổng thống Mỹ gần kề đang khiến cuộc đua vào Nhà Trắng đang ngày càng trở nên khó đoán định.

Thế giới thể hiện tình đoàn kết với nước Pháp

Sau vụ tấn công bằng dao gây chấn động dư luận mới đây tại thành phố Nice của Pháp, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã bày tỏ sự chia sẻ và bày tỏ tình đoàn kết với nước Pháp trong thời điểm khó khăn này.

Hội nghị Trung ương 5 khóa 19 của Trung Quốc tập trung vấn đề quy hoạch và phát triển

Từ ngày 26 đến 29/10, Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 5 khóa 19 đã diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và gần 400 Ủy viên Trung ương, Ủy viên Trung ương dự khuyết Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều